Tướng Yena – Cơ động và phù hợp trong mọi tình huống

Bà hoàng đường Caesar Yena

Với khả năng bắt lẻ nhờ sự cơ động và nguồn sát thương dồi dào của mình, Yena đã trở thành một trong những vị tướng đấu sĩ được lựa chọn nhiều nhất liên quân. Tuy nhiên, việc sử dụng thành thạo cô nàng không phải là điều gì dễ dàng. Cho nên trong bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách chơi tướng Yena hiệu quả nhất trong meta hiện tại.

Bà hoàng đường Caesar Yena
Bà hoàng đường Caesar Yena

Sơ lược về tướng Yena

Như đã nói ở trên, vị tướng Yena đang là con bài thường xuyên được sử dụng ở vị trí đường tà thần Caesar hay đi rừng bởi sự cơ động và sát thương của cô nàng có thể gây ra. Bằng cách kết hợp với pháp sư đường giữa có khả năng dồn sát thương như Krixi, Veera, Raz,.. thì cô nàng sẽ có thể tối đa hóa được sức mạnh. 

Trong đấu giải, thông thường vị tướng Yena sẽ được ưu tiên ở vai trò đường tà thần Caesar, vì khó có thể có vị tướng nào đi ngang kèo lại với cô. Ở thời điểm meta hiện tại, Yena đã trở thành một trong những vị tướng được sử dụng nhiều nhất Liên Quân Mobile. 

Lối chơi dành cho tướng Yena

Tùy thuộc vào vị trí đi đường tà thần Caesar hoặc đi rừng, lối chơi cho vị tướng Yena sẽ khác nhau đôi chút.

Lối chơi hiệu quả cho vị tướng Yena
Lối chơi hiệu quả cho vị tướng Yena

Cách chơi Yena khi đi rừng

Vì là chất tướng đấu sĩ trâu bò, cách lên đồ Yena theo thiên hướng thủ xen lẫn sát thương. Món trang bị rừng nên trang bị cho cô nàng là rìu Leviathan, sau đó là giày kiên cường và thương Longinus để tối đa hóa sát thương. Sau đó hãy lên những món trang bị chống chịu sát thương như khiên thất truyền, huân chương troy và cuối cùng là giáp hồi sinh.

Nhưng hãy tiếp tục gia tăng kinh tế, bởi nếu bạn được sống lại bởi giáp hồi sinh, hãy nhanh chóng bán nó đi để lên các trang bị khác như Liềm đoạt mệnh, quả cầu băng sương để outplay đối thủ dễ dàng.

Cách chơi Yena đi đường caesar

Vì chất tướng cơ động, bạn hãy nâng chiêu 1 trước để có thể cấu máu đầu game. Nếu vị tướng bạn phải đối mặt có khả năng late game mạnh thì đừng ngần ngại đấu 1v1 nếu bạn tự tin. Bởi đầu game chúng sẽ rất sợ vị tướng Yena do nội tại cùng với khả năng hóa đại đao.

Nếu bên địch có khả năng khống chế cứng, việc lên giày kiên cường sẽ là điều ưu tiên. Nhưng team địch có khả năng sát thương tay tốt nhưng hiệu ứng khống chế không nhiều thì giày kiên cường có thể được thay thế bằng giày hộ vệ để tăng khả năng chống chịu. Lối lên đồ cũng giống như đi rừng, chỉ cần thay đổi rìu Leviathan thành nanh Fenrir hoặc đao truy hồn giúp tối đa hóa khả năng gây sát thương của cô nàng.

Bảng ngọc cho Yena

Bảng ngọc Yena sẽ theo thiên hướng tấn công để tối ưu hóa sát thương

  • Sử dụng 10 viên ngọc đỏ công vật lý/xuyên giáp
  • Sử dụng 10 viên ngọc tím tốc đánh/tốc chạy
  • Sử dụng 10 viên ngọc lục công vật lý/xuyên giáp
Bảng ngọc phù hợp cho mọi trường hợp của Yena
Bảng ngọc phù hợp cho mọi trường hợp của Yena

Cách khắc chế Yena hiệu quả

Dù có khả năng đấu tay đôi mạnh nhưng cũng có nhiều cách khắc chế Yena. Trong giai đoạn đầu trận với những vị tướng kém cơ động và không có khả năng miễn nhiễm như xạ thủ hay pháp sư, thì việc đầu tiên cần làm là gia tăng tài nguyên. Cùng với đó là sự bảo kê tới từ vị trí hỗ trợ sẽ vô cùng quan trọng.

Xem thêm: 

Khắc chế Yena không hề khó nếu biết chơi
Khắc chế Yena không hề khó nếu biết chơi

Còn những vị tướng đi đường caesar như Florentino hay Zuka, chỉ cần lên level 2 hoặc 4, việc đối đầu với Yena chắc chắn sẽ không còn quá khó khăn. Nếu trong khi pick tướng, thấy team bạn pick vị tướng Yena, đừng sợ sệt bởi vì Zuka vẫn còn đó, hoặc nếu không Ryoma cũng có thể đấu tay đôi bởi sải tay dài của mình tới từ nội tại.

Mặc dù có sự cơ động cùng nguồn sát thương dồi dào, sự xuất hiện của Arum hay Aleister sẽ khiến vị tướng Yena chùn bước. Bởi chỉ cần 1 lần bấm chiêu cuối cũng đã có thể vô hiệu hóa cô ta.

Trên đây là những phân tích về tướng Yena – Cơ động và phù hợp trong mọi tình huống. Chúc bạn có được trải nghiệm chơi game thú vị. Đừng quên theo dõi Ra khơi tv hàng ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *