Tướng Wiro – Lối đánh cùng khả năng khống chế khó chịu

Vị tướng Wiro đang không được sử dụng nhiều trong meta hiện tại

Nếu là một người chơi thích sự trâu bò cùng lối đánh lăn xả giao tranh, có lẽ vị tướng Wiro sẽ là một lựa chọn phù hợp đối với bạn. Trong meta hiện tại, anh chàng đã không còn được sử dụng quá nhiều. Tuy nhiên, đây vẫn là một vị tướng rất mạnh nếu biết cách kiểm soát. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể làm chủ vị tướng này nhé.

Vị tướng Wiro đang không được sử dụng nhiều trong meta hiện tại
Vị tướng Wiro đang không được sử dụng nhiều trong meta hiện tại

Giới thiệu tướng Wiro trong Liên Quân Mobile

Là một người chơi mang trong mình lối đánh lăn xả, thích giao tranh, thường xuyên ở đi tiên phong trong những pha combat, vị tướng Wiro sẽ rất phù hợp. Anh chàng sở hữu khả năng khống chế cùng bộ chiêu thức vô cùng khó chịu. Hơn nữa, nội tại của Wiro còn cho phép anh ta hồi sinh nhưng sẽ bị bất động trong một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, trong meta hiện tại vị tướng Wiro đã không còn xuất hiện quá nhiều trong game. Có lẽ cũng bởi những vị tướng đi top khác đang quá vượt trội như Zuka, Florentino, Yena,… Khả năng bảo kê của Wiro cũng không được đánh giá cao bởi những chiêu thức đều chỉ có hiệu ứng khống chế mở giao tranh.

Lối chơi hiệu quả cho Wiro

Mặc dù đã không còn xuất hiện nhiều, nhưng vị tướng Wiro vẫn có sự trâu bò và sát thương ổn để chơi ở 2 vị trí.

Wiro có thể đảm nhiệm 2 vị trí khác nhau
Wiro có thể đảm nhiệm 2 vị trí khác nhau

Cách chơi Wiro đi đường top

Mặc dù lép vế so với những tướng thống trị đường top như Florentino, Zuka,… nhưng đầu game, vị tướng Wiro sẽ vô cùng mạnh bởi sát thương tới từ chiêu một. Hơn nữa lượng sát thương tới từ những vị tướng trên trong khoảng thời gian đầu sẽ không quá nhiều nên hãy ép đường trước để lấy lợi thế.

Ở vị trí đường Caesar, các game thủ sẽ lên full sát thương cho Wiro. Những món trang bị phù hợp cho anh chàng như giày kiên cường, thương Longinus, kiếm Muramasa, phức hợp kiếm và giáp hộ mệnh. Giúp sát thương của vị tướng Wiro thêm phần đáng sợ.

Cách chơi Wiro đi support

Khác với việc đi đường tà thần, tại vị trí support, vị tướng Wiro sẽ lên cao đầu game cho xạ thủ farm và sử dụng sát thương đầu game làm suy yếu kẻ địch. Khác với lối lên đồ full sát thương ở bên kia cánh, cách lên đồ Wiro đi support cũng cần sự trâu bò lớn.

Vì việc phải lên những món trang bị để tăng độ trâu bò, đại địa mở trói sẽ là thứ không thể thiếu khi phải mua ngay từ những giây phút đầu tiên. Sau đó, giày kiên cường, khiên thất truyền, huân chương troy, giáp thống khổ và giáp hộ mệnh sẽ là những món đồ cần thiết cho Wiro.

Bảng ngọc cho tướng Wiro

Vì đường caesar và support Wiro sẽ đóng vai trò khác nhau nên sẽ có 2 phương án cho anh chàng. Dưới đây là 2 bảng ngọc Wiro hợp lý nhất.

Bảng ngọc đi đường top

  • Ngọc đỏ bao gồm 2 viên tỷ lệ CM và 8 viên tốc đánh/tỷ lệ CM
  • Ngọc lục bao gồm 10 viên công vật lý/xuyên giáp
  • Ngọc tím bao gồm 10 viên tốc đánh/chạy
Bảng ngọc đi top
Bảng ngọc đi top

Bảng ngọc đi support

  • Ngọc đỏ bao gồm 10 viên tốc đánh/máu/giáp
  • Ngọc lục bao gồm 10 viên máu/hồi chiêu
  • Ngọc tím bao gồm 10 viên máu/hồi máu/tốc chạy
Bảng ngọc đi support
Bảng ngọc đi support

>> Xem thêm:

Cách khắc chế Wiro hiệu quả

Mặc dù có khả năng gây sát thương lớn ở đầu game, nhưng càng về sau áp lực từ vị tướng Wiro sẽ không quá nhiều vì vậy cách khắc chế Wiro cũng khá dễ dàng.

  • Tránh giao tranh với Wiro đầu game vì đây là thời điểm vị tướng này rất mạnh
  • Tập trung nâng cao kinh tế và bổ sung những món trang bị vì càng về sau, việc solo tay đôi với Wiro đã không còn khó khăn
  • Lên những món trang bị giảm hiệu ứng khống chế như giày kiên cường và đại địa mở trói, khiến sự khó chịu của Wiro bị giảm đi rất nhiều
  • Nếu là một Wiro full dame, hãy phối hợp với pháp sư đi mid để bắt lẻ hắn ta

Như vậy, việc khắc chế anh chàng trong meta hiện tại là điều không khó khăn. Có lẽ vì vậy, vị tướng Wiro đã không còn xuất hiện nhiều nữa. Nhưng sự khó chịu ở đầu game của hắn ta sẽ rất hữu dụng khi bạn muốn ép team địch ngay từ đầu.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tướng Wiro – Lối đánh cùng khả năng khống chế khó chịu trong Liên Quân Mobile mùa mới nhất. Đừng quên truy cập vào Ra khơi tv – Xem trực tuyến bóng đá league pháp miễn phí – Full HD số 1 hiện nay để cập nhật các thông tin mới nhất về bóng đá, game, thể thao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *