Tướng Qi – Nỗi khiếp sợ của những vị tướng máu giấy

Tướng Qi - Nỗi khiếp sợ của những vị tướng máu giấy

Ở đấu trường Danh vọng mùa xuân 2023, đường Caesar có rất nhiều lựa chọn khả quan. Nhưng để chiếm lấy lợi thế ngay từ những phút giây đầu game thì tướng Qi sẽ là một quân bài không thể bỏ qua. Ngay cả trong rank thì việc đụng chạm với cô nàng là điều không dễ dàng. Vì vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để học cách chơi Qi và cách khắc chế cô nàng bánh bao hiệu quả nhé.

Qi rất mạnh ở giai đoạn đầu
Qi rất mạnh ở giai đoạn đầu

Giới thiệu vị tướng Qi trong Liên Quân Mobile

Trong những con bài đi đường caesar tốt nhất ở thời điểm hiện tại, chắc chắn một trong số đó phải kể đến vị tướng Qi. Cô nàng sở hữu những khả năng sốc sát thương cùng sự khống chế đáng sợ. Điều đó giúp cho những vị trí chủ lực như pháp sư hay xạ thủ bị hạ gục mà không kịp trở tay. 

Trong cộng đồng Liên Quân Mobile, Qi được nhiều người chơi yêu thích và sử dụng thường xuyên vì sự đa dạng trong lối đánh và cách di chuyển, giúp cô có thể linh hoạt chơi các vị trí khác nhau. Không chỉ vậy, với khả năng làm choáng thì sự kết hợp với các pháp sư là điều khó có thể bỏ qua.

Cách lên đồ Qi

Vị tướng Qi như đã nói ở trên rất đa dạng trong lối đánh. Vì vậy như nhiều vị tướng đấu sĩ khác, có 2 phương án có thể lựa chọn.

Lối chơi đa dạng của Qi
Lối chơi đa dạng của Qi

Cách lên đồ cho Qi ở vị trí rừng

Việc có một bộ trang bị phù hợp là điều vô cùng quan trọng với cô nàng bánh bao. Trước hết, rìu Leviathan là món trang bị không thể thiếu với mọi đấu sĩ đi rừng. Nhưng nếu muốn tối đa hóa sát thương, kiếm truy hồn cũng là một lựa chọn không tồi.

Sau món trang bị rừng, giày kiên cường sẽ là món trang bị quan trọng để hạn chế những hiệu ứng làm choáng tới từ kẻ địch để có thể tiếp cận mục tiêu. Không như Florentino hay Yena sẽ lên những món đồ tank, vị tướng Qi sẽ ưu tiên sốc sát thương với thương Longinus, phức hợp kiếm, nanh Fenrir và giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ cho Qi ở vị trí đường Caesar

Ở đường Caesar, cô nàng có thể dễ dàng lấy lợi thế đầu trận với những đòn đánh tay từ nội tại. Nếu bên kia địch là vị tướng có khả năng gây sát thương cao ở đầu trận, hãy lên giày hộ vệ nếu cần thiết. Hoặc không nên ưu tiên giày kiên cường để ám sát xạ thủ.

Giống như vị trí rừng, thương Longinus, phức hợp kiếm, Nanh Fenrir và giáp hộ mệnh là các món trang bị không thể thiếu cho vị tướng Qi. Tuy nhiên, kiếm Muramasa sẽ là món trang bị thay thế cho rìu Leviathan khi đi rừng bởi khả năng xuyên giáp bá đạo tới từ món đồ kia. Hoặc nếu sát thương phép tới từ bên địch quá mạnh, huân chương troy là món vũ khí bạn có thể cân nhắc.

Bảng ngọc Qi

  • 10 viên đỏ Công vật lý/Xuyên giáp
  • 10 viên lục Công vật lý/Xuyên giáp
  • 10 viên tím Công vật lý/Tốc chạy
Bảng ngọc Qi
Bảng ngọc Qi

Cách khắc chế Qi

Bởi là một vị tướng rất mạnh ở đầu game, cho nên việc khắc chế vị tướng Qi cũng không phải là chuyện đơn giản. 

  • Tránh những pha giao tranh đầu game với cô nàng bánh bao, bởi khả năng hồi máu sẽ là một lợi thế đáng sợ của vị tướng này.
  • Hãy lên đao truy hồn vì món vũ khí này sẽ làm giảm khả năng hồi máu tới từ nội tại của Qi
  • Nếu trong phần pick, đối thủ chọn Qi thì hãy dùng những vị tướng khống chế cứng như Aleister, Arum.
  • Nên sử dụng Veres để đối đầu với Qi vì trong giai đoạn đầu, cả 2 đều sở hữu khả năng hồi máu bá đạo từ nội tại.
  • Thường xuyên call support đi check bụi, vì ở gần bờ tường Qi sẽ được tối đa hóa sức mạnh nhờ chiêu cuối

>>> Tìm hiểu thêm:

Cách khắc chế vị tướng Qi hiệu quả
Cách khắc chế vị tướng Qi hiệu quả

Tóm lại, để có thể solo tay đôi 1v1 với Qi là điều không thể. Cho nên hãy giữ một cái đầu lạnh khi đối đầu với cô nàng. Cùng với đó là lối lên trang bị phù hợp để giảm khả năng hồi máu. Tướng Qi là một trong những vị tướng được yêu thích nhất Liên Quân Mobile. Vì vậy hãy tập luyện thành thạo để xứng đáng với sức hút của cô nàng.

Hy vọng những phân tích trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tướng Qi. Chúc bạn sẽ có những trận đấu thú vị trong game Liên Quân Mobile. Đừng quên theo dõi Ra khơi tv để cập nhật các bài viết mới nhất về game nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *