Tướng Arduin – Phân Tích Sức Mạnh Và Lối Chơi Của Anh Chàng

Kẻ thống lĩnh đường top Arduin

Arduin được Garena trình làng với cộng đồng Liên Quân vào năm 2018. Với bộ skill đa dạng cùng nội tại trâu bò, anh chàng này có khả năng càn lướt trong giao tranh vô cùng tuyệt vời. Với các ưu thế này, tướng Arduin đã trở thành đối thủ đáng gờm cạnh tranh ngôi vô địch đi đường với các đối thủ khác. Tham khảo bài viết của rakhoitv dưới đây để thấy được sức mạnh và lối chơi của vị tướng này nhé!

Kẻ thống lĩnh đường top Arduin
Kẻ thống lĩnh đường top Arduin

Sơ lược tướng Arduin

Qua các thông tin giới thiệu, Arduin thực sự là một vị tướng khá khó chịu và được ưa chuộng trong game, nhất là đối với các người chơi mới. Đây là một vị tướng mạnh mà dễ sử dụng với đầy đủ hiệu ứng khống chế, chống chịu hay cả sát thương đến từ chiêu thức Hồn giáp.

Tuy nhiên, sự kém cơ động khiến tướng Arduin trở thành con ghẻ với các game thủ đấu giải. Dù vậy, đây là vị tướng khởi đầu hiệu quả, được sử dụng chủ yếu trong đấu thường, đấu rank từ bậc Đồng đến Kim cương.

Lối chơi dành cho Arduin

Tướng Arduin được sử dụng chủ yếu đi đường tà thần Caesar hay đi hỗ trợ để tạo tính đột biến, hiệu quả trong giao tranh. Tuy nhiên, cách sử dụng anh chàng này ở mỗi lối di chuyển đều có sự khác nhau về cách lên đồ, chiến thuật.

Lối chơi đột phá của tướng Arduin
Lối chơi đột phá của tướng Arduin

Cách chơi Arduin đi đường tà thần Caesar

Với một tướng đi top đòi hỏi rất lớn về mặt sát thương lẫn chống chịu. Để phát huy toàn bộ sức mạnh, có một số cách lên đồ Arduin, cài phù hiệu theo hướng cả công lẫn thủ. Món đồ đầu tiên ta cần trang bị chính là áo choàng thần Ra. Tiếp đó, để tối ưu hóa tướng Arduin trong giao tranh, cần lên giày kiên cường, áo choàng băng, giáp Gaia, giáp thống khổ và giáp hộ mệnh để bất tử trong giao tranh, càn quét team địch.

Cơ bản phù hiệu ta có thể mang ma chú tạo sát thương bởi lượng đồ cùng chiêu thức đã đủ để khiến anh chàng này không thể bị hạ gục. Tuy nhiên, để lên được full đồ hãy tích lũy tài nguyên bởi giai đoạn farm lính đầu game là một bài toán khó giải đối với vị tướng Arduin

Cách chơi Arduin đi Support

Dù rằng tướng Arduin khá bá đạo khi đi đường top nhưng chỉ có một chiêu thức cơ động khiến nó càng trở nên mờ nhạt. Tuy rằng, các kiện tướng đã mang Arduin trở lại mạnh mẽ với vị trí hỗ trợ. Để trở thành bức tường vững chắc cho các đồng đội, hãy lên những món đồ nhiều giáp, nhiều máu như đại địa mở trói, giày kiên cường, giáp thống khổ, khiên thất truyền, huân chương Troy, giáp hộ mệnh.

Các món đồ có thể thay đổi linh hoạt tùy theo lối chơi, chất tướng đối thủ. Để có thể kết hợp hoàn hảo với các món đồ, hãy cầm phù hiệu rừng nguyên sinh để tăng hiệu ứng khống chế cùng khả năng hồi máu tuyệt vời mà tướng Arduin mang lại.

Bảng ngọc cho tướng Arduin

Thông thường, bảng ngọc Arduin sẽ mang thiên hướng đỡ đòn, sát thương cùng một chút tốc chạy để băng càn tốt trong giao tranh.

  • 10 ngọc đỏ Tốc đánh/Máu/Giáp
  • 10 ngọc tím Máu/Hồi Máu/Tốc chạy
  • 10 ngọc xanh Máu/Hồi chiêu
Bảng ngọc tối ưu sức mạnh Arduin
Bảng ngọc tối ưu sức mạnh Arduin

Cách khắc chế sức mạnh vị tướng Arduin

Cho dù sức chống chịu, sát thương của tướng Arduin vô cùng lớn nhưng độ cơ động hầu như không có đối với vị tướng này.Chỉ có chiêu cuối khiến hắn lướt đi một quãng ngắn khiến Arduin chỉ là bao cát nếu team địch né được chiêu thức này. Điều này cũng khiến lối chơi đảo đường của Arduin hỗ trợ các lane khác sẽ không hiệu quả như mong đợi.

Cách khắc chế Arduin cũng vô cùng dễ dàng nếu bạn có cách di chuyển  phù hợp. Hãy chơi các vị tướng cơ động như Yena, Zuka,… cùng cách chơi nhấp nhả, tích lũy tài nguyên để Arduin không có cơ hội dồn sát thương, khống chế bản thân. Khi bị dính chiêu 1, hãy né đi lần sử dụng thứ 2 nếu không bị hất tung và dồn damage đến chết.

Khắc chế Arduin một cách dễ dàng
Khắc chế Arduin một cách dễ dàng

Chiêu 2 sẽ tạo ra lượng giáp ảo cùng sát thương chuẩn cho Arduin khiến anh ta trở thành một con quái vật. Hãy tránh xa tướng Arduin nếu không có đồng đội xung quanh và đừng đi vào vùng sử dụng chiêu để tránh hiệu ứng làm chậm.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tướng Arduin – Phân tích sức mạnh và lối chơi của anh chàng trong Liên Quân Mobile mùa mới nhất. Trên đây là những thông tin về tướng này mà Ra khơi TV muốn chia sẽ đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *